Cách chọn màu sắc trong quảng cáo

Xây dựng chiến lược quảng cáo là một công việc đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp và các công ty truyền thông. Quảng cáo là phương tiện chuyển tải mọi thông điệp đến người tiêu dùng, người có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chính vì thế, để đạt được hiệu quả cao và nhận được hiệu ứng xã hội tích cực, bạn  phải xây dựng được một kênh truyền thông ấn tượng và cuốn hút. Hình thức quảng cáo bằng các ấn phẩm in ấn lại đặc biệt được quan tâm, ngoài việc soạn thỏa nội dung chữ viết, chọn hình ảnh chủ đạo, thì việc sử dụng màu sắc cũng là cách tạo điểm nhấn cho phương tiện quảng cáo.

cach-chon-mau-sac-trong-quang-cao-3

Tiếp thị là hình thức giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng một cách trực tiếp nhất, ấn tượng nhất. Sự đồng bộ trong quảng cáo tiếp thị là điều cần thiết để tạo ra ấn tượng mạnh. Ngày nay đi trên đường chúng ta thường bắt gặp những nhân viên tiếp thị sản phẩm của nhiều hãng khác nhau. Tạo ra sự nổi bật bằng sử dụng đồng bộ máu sắc rực rỡ của đồng phục cùng sản phẩm sẽ gây được sự chú ý tốt. Những màu thường được sử dụng là màu đỏ, vàng cam, xanh…

Quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện truyền thông sẽ đến được đại đa số quần chúng. Hoạt động này đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống chúng ta, nó trở nên thông lệ trong việc tiếp nhận thông tin dù muốn dù không. Hình thức này thường lặp đi lặp lại khiến cho người xem nhớ được nội dung giới thiệu. Vì lượng thời gian ít nên nội dung quảng cáo phải cô đọng súc tích, hình ảnh đẹp gây ấn tượng cho người xem.

cach-chon-mau-sac-trong-quang-cao-2

Màu sắc trong sản phẩm không chỉ là hình thức bên ngoài thể hiện thị hiếu thẩm mỹ, mà còn là cái bên trong bộc lộ tính cách con người của bạn. Đó chính là gu, là “gam màu của bạn” mà nhà quảng cáo đã xây dựng. Bạn có quyền lựa chọn một màu đỏ rực rỡ, đam mê, một màu xanh tươi trẻ, một màu tím sang trọng và quý phái, một màu rêu thâm trầm mà sâu lắng… Sự biến tấu trong màu sắc thể hiện sự độc đáo trong màu sắc của sản phẩm, sẽ đem đến cho nhà sản xuất sự thành công với những sắc màu lôi cuốn cùng một hình thức quảng cáo mới lạ, ấn tượng.

cach-chon-mau-sac-trong-quang-cao-1

Cùng quảng cáo sản phẩm trong một không gian rộng lớn là điều các nhà sản xuất quan tâm trong xã hội hiện đại. Hội trợ triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp tự giới thiệu mình trước công chúng. Đây thực sự là một cuộc trình diễn hoành tráng về sắc màu của quảng cáo đồ hoạ. Sự có mặt của rất nhiều các sản phẩm từ mọi miền hội tụ đã đem đến cho triển lãm một khuôn mặt của lễ hội, của màu sắc. Làm thế nào để thu hút khách hàng tới gian hàng của mình, làm thế nào để nổi bật, thật ấn tượng? Màu sắc trong quảng cáo hội trợ sẽ góp phần thành công trong triển lãm.

Màu sắc là yếu tố trực tiếp đến thị giác của con người, là thước đo để mọi người quy chuẩn cho sự xấu và đẹp, chính vì thế, khi lựa chọn màu sắc, bạn phải biết cách tạo nên sự khác biệt và độc đáo. Một màu sắc tuy rất đến đỗi bình thường, nhưng biết cách biến tấu và pha trộn hài hòa với nhiều gam màu khác, sẽ đem đến phong cách mới cho chiến lược quảng cáo của bạn.

cach-chon-mau-sac-trong-quang-cao-4